Những điều lưu ý của của máy bơm nước thải khi không lên nước

Hệ thống những tiện ích tuyệt vời tại khu căn hộ Paris Hoàng Kim
Dòng máy bơm nước DM dòng máy bơm nước thải
Bình tích áp Varem có những thiết bị đi kèm nào?

nguyên nhân: Ô bi phân động cơ điện bị khô hoặc bị mòn, có nước lọt vào. Quý khách cần vệ sinh, bôi dầu lại ô bi.

>> máy bơm Tsurumi Nhật

Trên đây là một vài sự cố hay gặp khi sử dụng máy bơm nước. Để máy luôn làm việc đẹp, quý khách cần lưu tâm một vài điều sau đây:

– Nguồn nước cần phải mạnh, ống nước sử dụng phù hợp với máy bơm, tránh nối ống quá nhiều và theo kiểu gấp khúc.

– hoạt động bơm chìm giếng khoan (bơm ly tâm) đối với một vài giếng sâu. quan tâm: là bạn cần phải mồi nước trước và cài đặt van một chiều vào đường ống đẩy.

>> Máy bơm nước thải đặt chìm

– lắp đặt thêm lưới lọc nước ở ngõ vào để lọc rác có giải pháp lẫn vào gây kẹt cánh bơm.

– lắp thêm ổn áp riêng cho máy bơm để tránh tình trạng ổn áp không đủ cho bơm vận hành.

– không ngừng nghỉ kiểm tra, bôi dầu nhớt vào các bạc đạn hai đầu bơm. Tra dầu các bộ phận khác nếu thấy khô dầu.

– Vệ sinh máy bơm theo định kỳ.

Việc chọn lựa một sản phẩm chất lượng sẽ góp phần giúp loại bỏ được một vài sự cố khi chạy máy bơm. Tuy nhiên, trong quá trình hưởng dụng, quý khách hàng cần tuân thủ đúng các hướng dẫn bảo trì, bảo dưỡng, một số coi xét từ phía nhà sản xuất để máy hoạt động tốt. Nên mang sản phẩm của chúng ta đến một vài trung tâm bảo dưỡng máy bơm nước để được trợ giúp khả quan nhất.

>> máy bơm chìm 3 pha 

Chú ý:

– Để có một nguồn nước mạnh và liên tiếp và làm dài thêm thời gian sử dụng của máy bơm nước, chúng ta cần chú ý các điểm như sau: nguồn nước mạnh, ống nước vào bơm thường được dùng loại 34 mm, và đầu ra có đường kính 27 mm.

– Đối với giếng sâu chạy máy bơm nước ly tâm, bạn hãy chú ý mồi nước trước khi hoạt động và lắp thêm một van một chiều vào đường ống đẩy. ví như không có nước, máy bơm nước sẽ hú lên, dẫn đến hư phốt chận và làm cháy động cơ kéo máy bơm nước.

– Nên lắp thêm lưới lọc nước ở ngõ vào để lọc đất cát có thể gây ra làm kẹt cánh máy bơm.

– Khi bơm từ nguồn nước thủy cục rất yếu cũng cần phải mồi nước trước khi khởi động và cài đặt thêm van một chiều như hãng máy bơm nước giếng sâu. nếu như không có nước, phốt chận sẽ bị hư do quá nhiệt và làm nước chảy ngược vào máy gây nên cháy máy.

>> máy bơm hố móng Tsurumi tại đây

– Nên lắp thêm một bồn nước khoảng 400 lít hay hơn (tùy nhu cầu) đặt trên cao để ổn định sức ép nước trong nhà và phòng khi cúp nước.

– Hỏng hóc thường gặp nhất là không thấy nước bơm. Sự cố này là do đường ống trong nhà bị xì, hỏng van một chiều, hỏng phao tự động (trong bồn nước), hỏng phốt chận, cánh quạt và hỏng bạc đạn ( nếu như không sửa ngay sẽ làm cháy động cơ máy bơm nước).

– Động cơ máy bơm nước không làm việc do điện áp không đủ (thấp hơn 160V, bạn nên lắp đặt thêm một ổn áp riêng cho máy bơm nước nếu như cần). nếu tình trạng điện yếu làm dài thêm, sẽ đưa đến hú máy, nổ tụ và kết quả là cháy máy. Để tránh cháy, khi nghe tiếng máy bơm nước hú phải cắt điện từ thời phong kiến. Khi lắp đặt ráp bơm bạn hãy quan tâm hoạt động một cầu dao hay CB riêng cho máy bơm nước trong nhà.

-Hỏng rơ-le ở loại máy bơm nước sức ép do trong đường ống nước đi ra không có lắp đặt van một chiều.

-Khi động cơ máy bơm nước quay rất chậm và nước chảy ra rất yếu, là do lâu ngày các bạc đạn hai đầu máy bơm nước đã khô dầu. Trường hợp này hay tạo ra nổ cầu chì từ thời cổ đại. bạn có giải pháp nhỏ ít dầu nhớt vào hai đầu trục trước khi thay cầu chì mới và cho máy bơm nước vận hành trở lại.

>> Xem thêm Bình tích áp Vatem 100 lít

Mọi chi tiết xin liên lạc

CÔNG TY CỒ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Email: kinhdoanh8@csvietnam.com

Hotline: 0124.761.8888