Lưu ý cần biết khi lắp đặt bơm công nghiệp Matra

Lưu ý cần biết khi lắp đặt bơm công nghiệp Matra

ROYAL CITY được vinh danh “CĂN HỘ TỐT NHẤT VIỆT NAM 2013”
Khu đô thị căn hộ và biệt thự mang thương hiệu Vinhomes đẳng cấp quốc tế sắp ra mắt
Khu đô thị Vinhomes Tân Cảng vốn đầu tư 30.000 tỷ

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, nhiều hãng máy bơm thuộc Matra cũng đang rất được yêu thích như: máy bơm hút đặt chìm, máy bơm tăng áp, máy bơm ly tâm,… Việc sử dụng máy bơm đúng cách và tăng tuổi thọ cho máy sẽ trở nên dễ dàng khi người tiêu sử dụng được tư vấn cài đặt máy bơm nước công nghiệp Matra một phương pháp cụ thể và dễ hiểu. Nên thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng và bảo trì máy bơm nước giúp máy hoạt động trơn chu và ổn định hơn.

Tuy nhiên, với một vài người mới tiến hành dùng hoặc chưa có nhiều thông tin về máy bơm Matra thì qui trình cài đặt khá là thiếu thốn và họ có khả năng gặp nhiều rắc rối trong quá trình lắp đặt. Nắm bắt được những gặp khó mà người dùng mắc phải, chúng tôi sẽ hướng dẫn lắp đặt máy bơm công nghiệp Matra để giảm thiểu được thời gian cũng như giúp máy bơm vận hành hiệu quả và tốt hơn.

Thực ra, việc lắp đặt rất dễ dàng và không quá khó như bạn nghĩ:

>> Click here để thêm thông tin <<
Đầu tiên, chúng mình cần xác định vị trí lắp máy bơm. Máy bơm cần được đặt ở nơi thoáng gió, bằng phẳng, không tưởng vật cản trong qui trình vận hành, phải có chân đỡ để chắc chắn an toàn, động cơ phải cài đặt phía trên thân bơm. Kiểm tra lại một số bộ phận và thiết bị kèm theo để đảm bảo trọn vẹn và đúng kích cỡ. triển khai cài đặt theo thứ tự có trong hướng dẫn.

Lắp đường ống vào ống giã đỡ cẩn trọng để không bị truyền sức ép hoặc rung lên đầu bơm. đường kính của ống phải vừa đủ với đường kính khẩu độ bơm, đảm bảo đầu hút không quá 1,4 – 1.5m/s và đầu xả 2,4-2,5m/s.
Cho ống hút, nên lắp thêm vành đệm kín để chịu được lực chân không. Lắp đặt ngập dưới nước khoảng 1.5m, cài đặt theo hướng nhìn cao hơn đầu bơm và tránh gấp khúc để nước không bị tắc hoặc không tự mồi được. Lắp van hút hoặc van kiểm tra vào khẩu độ hút.
Với ống xả: lắp thêm van kiểm tra và van tiết lưu để bơm không bị tắc nước và nước bị trào ngược lại khi đóng bơm. Đồng hồ áp suất được lắp với ống xả để đo dung lượng áp suất, độ dài của ống xả tối thiểu là 10m.
Mối nối điện: với mối nối điện nay, cần phải nối đúng dây điện, nguồn điện để tránh xảy ra cháy nổ và chập điện, tốt nhất, nên nhờ sự hỗ trợ của người có chuyên môn để đảm bảo an toàn. Mối nối phải chắc chắn, không bị tuột trong qui trình nối. Ngắt điện trước khi nối và dây dẫn phải đủ hiệu suất tải điện, có thể cài đặt thêm thiết bị tự động ngắt khi phát hiện có sự cố. Đầu ống dẫn hút phải đảm bảo không xảy ra rác thải, vật cản. hoạt động thử máy bơm trước khi đi vào chạy.

>> Nghiên cứu thêm một số thông báo về bơm Matra tại đây <<<